Nấm Linh Chi Là Gì? Tác Dụng và Cách Sử Dụng

Nấm Linh Chi Là Gì? Tác Dụng và Cách Sử Dụng

Admin 2021-05-20 09:24:46

Nấm Linh Chi Là Gì? Tác Dụng và Cách Sử Dụng

Nấm linh chi là gì? Chắc chắn nhiều người nghe nói đến loại nấm này nhưng chưa có thể chưa biết cụ thể nấm linh chi thật sự là gì có đúng không?

Nói về tên khoa học thì nấm linh chi được gọi là Ganoderma Lucidum hay được gọi là với cái tên đúng nghĩa là nấm trường thọ. Nấm linh chi được coi là một loại thảo dược quý hiếm nhất và nấm linh chi có nhiều các tác dụng tốt cho sức khỏe, chính vì thế mà rất có giá trị.

Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi là một trong những loại dược liệu quý hiếm và được xếp nhỉnh hơn cả nhân sâm trong “Thần Nông Bản Thảo”. Nấm linh chi có tác dụng dùng để giải độc cơ thể, bảo vệ gan, phòng chống các bệnh ung thư, tiêu đàm, giúp tăng tuổi thọ,….

Xem thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/nam-linh-chi-han-quoc

Trên thực tế không chỉ là qua thời gain đã chứng minh mà còn có rất nhiều các công trình nghiên cứu hiện đại về nấm linh chi đã chứng minh rằng trong nấm linh chi có chứa các chất như: germanium hàm lượng chứa trong nấm linh chi gấp 8 lần so với nhân sâm, Acid ganoderic, beta D-glucan, ganodosteron, adenosin, acid oleic,….

Còn tại Việt Nam cũng có rất nhiều các công trình nghiên cứu và đã chứng mình được trong nấm linh chi có rất nhiều hàm lượng các chất khoáng và nguyên tố vi lượng như magie, canxi, sắt,… tốt cho cơ thể. Theo đông y thì nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm và chất germanium đặc biệt giúp tế bào được hấp thu oxi một cách tốt nhất.

Nấm Linh Chi Có Bao Nhiêu Loại

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 2

Thường thì các bạn sẽ chỉ thấy và biết 1 loại nấm linh cho có màu đỏ là phổ biết nhất nhưng không, nấm linh chi có đến 6 loại, đó là:

+ Loại 1: Nấm Linh Chi Xanh

+ Loại 2: Nấm Linh Chi Đỏ

+ Loại 3: Nấm Linh Chi Vàng

+ Loại 4: Nấm Linh Chi Trắng

+ Loại 5: Nấm Linh Chi Đen

+ Loại 6: Nấm Linh Chi Tím

Các Bạn thấy nấm linh chi đỏ nhiều nhất cũng là điều hiển nhiên vì theo nghiên cứu thì nấm linh chi đỏ có tác dụng dược tính nhiều, mạnh nhất và phân bố phổ biết ở khu vực Châu á và một số các nước thuộc Bắc Mỹ. Mặc dù là nấm nhưng linh chi có thân gỗ và có màu đỏ, trên mặng bóng. Trên mặt được phủ một lớp bào từ nấm khi trưởng thành. Loại này đã được nuôi cấy dễ và được nuôi trồng tại nhiều các nước trong đó có Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 3

Xem thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/nam-linh-chi-nui-co-cuong-han-quoc-hop-lua

Công Dụng Và Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Là Gì?

Nấm Linh Chi Có Tác Dụng Thúc Đẩy Tăng Hàm Lượng Hoocmon Testosterone:

Nấm Linh Chi giúp việc đẩy nhanh quá trình giúp cơ thể đồng hóa hợp chất hữu cơ thành steroid. Và một vấn đề đầu cho cánh mày râu đó là tình trạng hoocmon testosterone bị mất dần trong cơ thể, giảm tính đàn ông? Và nấm linh cho giúp việc ngăn chặn enzyme chuyển hóa hoocmon testosterone tăng tính ổn định và duy trình hoocmon testosterone trong cơ thể mức tốt nhất cho cánh mày râu với bản lĩnh đàn ông.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 4

Xem thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/nam-linh-chi-nui-da-han-quoc-1kg-tui-nau

Nấm Linh Chi Có Công Dụng Chống và Ngăn Ngừa Tế Bào Ung Thư:

Tại sao nấm linh chi lại có thể ngăn ngừa và chống tế bào ung thư? Vì trong nấm linh chi chứa rất nhiều chất có tên là Triterpenes có tác dụng ngăn ngừa, kiềm hãm sự lan rộng của các tế bào trong khối u ác tính. Đặc biệt hơn nữa đó là về tổng thể thì nấm linh chi có tác dụng giúp tăng cường tổng thể tốt cho hệ miễn dịch và khi hệ miễn dịch của toàn cơ thể tăng lên thì vấn đề ngăn ngừa, phòng chống các khối u cực kì hiệu quả. Một phần hiệu quả nữa đó chính là sự ngăn ngừa di căn của các khối u.

Nấm Linh Chi Tăng Cường Chức Năng Gan

Axit ganoderic là một hoạt chất được áp dụng trong ý khoa dùng để điều trị, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Và trong nấm linh chi có chứa hàm lượng axit ganoderic cao chính vì thế khi sử dụng nấm linh chi thì chức năng gan của bạn được cải thiện từng ngày.

Nấm Linh Chi Giúp Điều Hòa Và Ổn Định Huyết Áp

Cơ chế chuẩn xác của việc này đó chính là khả năng làm loãng máu của nấm linh chi, đối với những người bị tăng huyết áp đó chính là việc áp lực của máu lên thành mạch tăng vì nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân độ sánh của máu là côt lõi. Trong y khoa dùng để hỗ trợ và điều trị bệnh tăng huyết áp thì các chuyên gia có sử dụng hoạt chân đó là Ganoderma để giúp máu trong lòng mạch của bệnh nhân được loãng, giảm áp lực máu lên thành mạch. Và Ganoderma là một trong những hoạt chất có trong nấm linh chi. Chính vì thế nấm linh chi sử dụng cho những người tăng hueets áp, chứng kích động ở người cao tuổi là rất tốt.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 5

Xen thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/nam-linh-chi-vang-chanh-han-quoc-tui-la-co-1k

Nấm Linh Chi Giúp Làm Giãn Mạch Máu

Hai hoạt chất adenosine và alkaloid là những thứ không thể thiếu trong việc làm giãn mạch máu. Cơ chế của việc giảm huyết áp không chỉ là làm loãng máu để giảm áp lực thành mạch mà còn đồng thời làm giãn mạch để tăng cừng sự lưu thông máu tốt hơn, quá trình vận chuyển, trao đổi oxy, dinh dường đến tất cả các cơ quand dược tốt hơn. Vì thế sử dụng nấm linh chi sẽ giúp tăng năng lượng tích cực của cơ thể, giúp được việc tự chữa lành vết thương của cở thể được tốt hơn. Và làm giãn thành mạch giúp sự lưu thông tốt hơn sẽ làm khả năng hạ áp cho người huyết áp cao tốt hơn.

Nấm Linh Chi Giúp Khang Khuẩn – Sát Trùng

Hoạt chất ganoderma có trong nấm linh chi có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch thì nó còn được nghiên cứu có tác dụng trong việc kháng khuẩn, chống lại virus, sát trùng rất cao,…. 

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 6

Xem thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/nam-linh-chi-d-thai-lat-han-quoc-chinh-hang

Nấm Linh Chi Giúp An Tần – Giãn Cơ – Giảm Stress

Với cuộc sống hiện đại và tất bậc hiện này thì chứng bệnh đau đầu là chứng bệnh phổ biến nhất hiện nay vì tình trạng công việc căng thẳng dẫn đến stress, suy nhược thần kinh và nấm linh chi giúp được sự tăng cường tuần hoàn máu não, sẽ giải quyết được vấn đề này.

Nấm Linh Chi Có Tác Dụng Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Cho Cơ Thể

Bạn hay bị cảm cúm, hay bị nức mỏi khi thay đổi thời tiết, đó là minh chứng của việc hệ miễn dịch của bạn không được tốt. Nấm linh chi có công dụng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng của bạn sẽ tốt hơn và giúp bạn chống lại những căn bệnh thường gặp do thời tiết nói trên. Sử dụng nấm linh chi bạn sẽ được thúc đẩy hệ tiêu hóa một cách tốt nhất, việc chống táo bón cũng diễn ra tốt hơn.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 7

Xem thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/nam-linh-chi-han-quoc-hop-kim-tuyen

Nấm Linh Di Làm Đẹp Da

Đẹp da, da đẹp điều mà hiển nhiên hầu như ai cũng mong muốn với vẻ đẹp bên ngoài của mình, nhưng không những về sắc đẹp mà còn về sức khỏe thì da đẹp phản ảnh là da khỏe và sức khỏe tốt.

Dùng nấm linh chi giúp quá trình chống oxi hóa, lão hóa của da diễn ra, da được thải độc và loại bỏ được các hắc tố một cách tốt nhất, từ đó giúp da của abnj sáng khỏe hơn rất nhiều.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 8

Xem thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/cao-linh-chi-nui-han-quoc-cao-cap-hop-go-den

Nấm Linh Chi Điều Hòa Đường Huyết

Thành phần polysacchanride có trong nấm linh chi giúp việc điều tiết đưuọc Insulin trong cơ thể ở trạng thái cân bằng và ổn định từ đó giúp bệnh nhân tiểu đường cần bằng và giảm lượng đường huyết trong máu về mức an toàn.

Nấm Linh Chi Chữa Rụng Tóc

Với tác dụng chữa rụng tóc của nấm linh chi thì chưa có được nghiên cứu cụ thể nhưng qua thực tiễn chứng minh, người Nhật dùng nấm linh chi như một dược liệu để chữa và chống rụng tóc từ hàng đời nay.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 9

Xem thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/cao-linh-chi-gold-han-quoc-hop-go-mau-trang-360g

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi An Toàn Và Hiệu Quả

Nấm Linh Chi Chữa Ho và Dị Ứng

– Nấm linh chi sắc nước chung với các dược liệu Ngân Hoa, Kinh Giới lấy nước uống.

Nước Nấm Linh Chi Uống Hằng Ngày

Thày vì việc sử dụng nước lọc thì chúng ta có thể dùng nấm linh chi nấu nước để uống hằng ngày, thư một loại trà. Nấm linh chi được thái mỏng cho vào nước lọc(theo tỷ lệ đậm, nhạt tùy người sử dụng), đun sôi và sử dụng như nước uống hằng ngày.

Trà Nấm Linh Chi

Thay vì việc nấu nấm linh chi với nước sôi thì chúng ta có thể lấy nâm linh chi xay thành dạng bột mịn, bỏ túi lọc và pha uống như các loại trà túi lọc bình thường. Đây là khác cách chế biển nhưng về cơ bản nó đều giống như việc nấu nước nấm linh chi ở trên.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 10

Xem thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/tra-nam-linh-chi-lingshi-mushroom-han-quoc

Nấm Linh Chi Điều Dưỡng Cơ Thể

Nấu nước nấm linh chi ta cho thêm các loại dược liệu khác vào để tăng thêm dược tính và công dụng, tăng tính điều dưỡng, nâng cao sức khỏe.

Nấu nước nấm linh chi gồm tam thất, nhân sâm hoặc nếu được dùng nước nấm linh chi dùng để nấu canh hoặc hầm các món ăn bổ dưỡng dùng cho người ốm mới dậy, người già yếu rất tốt.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 11

Xem thêm>>>https://longhai20.com/san-pham/nam-linh-chi-han-quoc

Nấm Linh Chi Được Bảo Quản Như Thế Nào Hiệu Quả

Nấm linh chi từ xưa đến nay thường được xem là dược liệu càng lâu càng quý nhưng không? Nếu không bảo quản đúng cách thì nấm linh chi cũng chỉ là một loại nấm thân gỗ bình thường khác thôi vì các hoạt chất, dinh dưỡng, khoáng chất bị mất dần, biến đổi theo thời gian. Còn nếu biết cách bảo quản thì nấm linh chi dùng được nhiều năm.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 12

Vậy bảo quản nấm linh chi như thế nào là hiệu quả, là an toàn nhất, cùng tìm hiểu ngay bên dưới các cách bảo quản nấm linh chi.

+ Trước tiên cần chọn mua nấm đúng chuẩn, đúng loại nhất. Các tai nấm mặt dưới có màu vàng nhạt, có các lỗ bị mối mọt thì không nên mua, không nên mua các tai nấm to và mặt trên trông rất bóng hoặc các tai nấm nhỏ, nấm phía trên có phủ nguyên lớp bào tử nấm, vì sẽ rất khó bảo quản, vì bào tử nấm hút ẩm cao.

+ Bảo quản tốt cầ chế biến tốt, sử dụng nấm linh chi ngâm với rượu và bỏ nơi thoáng mát, có nhiệt độ phòng. Đây là cách bảo quản nấm linh chi tốt nhất, lâu nhất và khai thác triệt để các hoạt chất, công dụng của nấm nhất.

+ Sấy nấm khô, phơi nấm khô và bỏ và các bịch nilong bịt kín tránh tiếp xúc với không khí, các loại mốc, mối mọt và độ ẩm.

+ Thái lát sau đó nghiền nhỏ thành bột bỏ và các lọ thủy tinh hoặc bỏ trong các túi lọc để bỏ hủ, khi đó sẽ dễ bảo quản, dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 13

Nấm Linh Chi tuy tốt nhưng với bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, tuy tốt nhưng vẫn có những chỉ định và chống chỉ định riêng và nấm linh chi cũng không ngoại lệ.

Những người tuyệt đối không được dùng và sử dụng nấm linh chi

+ Như ở trên đề cập đến tác dụng của nấm linh chi là ổn định huyết áp nhưng những người bị huyết áp thấp và những người chuẩn bị phẩu thuật thì không nên dùng nấm linh chi. Bởi vì nấm linh chi có tác dụng hạ áp mà người có huyết áp thấp dùng nấm linh chi lại càng bị hạ áp hơn thì tình trạng như buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt sẽ xảy ra và ảnh hưởng hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe.

Nấm Linh Chi Là Gì Có Tác Dụng và Cách Sử Dụng Thế Nào 14

+ Trước khi phẩu thuật các bác sĩ cần theo dõi tình trạng bệnh ở lúc cơ thể bình thường tức là cơ thể bệnh, chính vì thế không được dùng nấm linh chi để kết quả theo dõi được chuẩn xác hơn, quá trình điều trị và phát đồ điều trị phát huy hiệu quả được tốt hơn.

+ Đối với các trường hợp những người bị các chứng bệnh như chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn thì không nên sử dụng nấm linh chi vì khi sử dụng sẽ khiến tình trạng bệnh tăng, năng hơn.

+ Những người có cơ địa dị ứng, ích ứng với các loại nấm nên cẩn thận khi sử dụng hoặc không nên dùng. Vì nấm linh chi bản thân cũng là một loại nấm.

Bạn muốn tư vấn trực tiếp 0912357825

0912.357.825